Posted on Leave a comment

รีวิวสินค้า เครื่องกรองน้ำดื่มแบบตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2023

รีวิวสินค้า เครื่องกรองน้ำดื่มแบบตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2023

น้ำดื่มที่เราดื่มกินกันในทุกวันนี้มีความปลอดภัยมากหรือน้อยเพียงใดก็ไม่สามารถบอกได้ เพราะสิ่งปนเปื้อนเหล่านี้มีขนาดที่เล็กเกินกว่าที่จะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ฉะนั้นแล้วตัวช่วยที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น เครื่องกรองน้ำดื่ม

ซึ่งในวันนี้ เครื่องกรองน้ำดื่มที่เรานำมารีวิวจะเป็น เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ที่คุ้มค่า มาในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังติดตั้งง่ายและสะดวกเพราะไม่จำเป็นต้องเจาะผนังให้ยุ่งยาก ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทั้งสำหรับคนที่อาศัยอยู่บ้านและไม่อยากจะเจาะผนังเพิ่ม รวมไปถึงคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด หรือบ้านเช่าที่ไม่สามารถติดตั้งเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่ได้นั่นเองครับ

เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะมีข้อดีอย่างไร ?

น้ำ ที่ออกมาจากก๊อกในบ้านเรานั้นไม่สามารถนำมาดื่มกินได้เลยทันที ไม่เหมือนกันบางประเทศที่สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากในน้ำอาจมีการปนเปื้อนของสิ่งสกปรกต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงสารที่เป็นอันตราย เชื้อโรค และแบคทีเรียทั้งที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และเล็กจนเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าครับ

ถังน้ำดื่ม
ถังน้ำดื่มขนาดใหญ่ แม้ว่าจะมีราคาที่ถูกกว่าขวดน้ำ แต่ไม่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เอง ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการเจ็บไข้ได้ป่วยตามาในภายหลัง ซึ่งทำให้เราจึงจำเป็นต้องซื้อน้ำขวดเพื่อนำมาดื่มแทนการดื่มน้ำจากก็อก ส่งผลให้ในแต่ละเดือน แต่ละปีก็มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น แถมน้ำดื่มพวกนี้หลังจากที่ซื้อมาแล้วก็ต้องขนขึ้นคอนโคหรือหอพักด้วยตัวเองอีกต่างหาก ซึ่งถ้าหากว่าเป็นหนุ่ม ๆ ก็ว่าพอว่าไปอย่าง แต่ถ้าหากเป็นคุณสาว ๆ ก็อาจจะทำให้แขนล้าขาสั่นเอาได้ ดังนั้น ในส่วนนี้เครื่องกรองน้ำจึงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนอีกอย่างนึงนั่นเองครับ

เครื่องกรองน้ำทั่วไป
ประเภทของเครื่องกรองน้ำดื่มทั่วไป
เครื่องกรองน้ำดื่มแบบตั้งโต๊ะ
ประเภทของเครื่องกรองน้ำดื่มแบบตั้งโต๊ะ

สำหรับเครื่องกรองน้ำดื่มนั่น เราขอแนะนำเป็นเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะก็จะดีที่สุด เพราะเครื่องกรองน้ำแบบนี้ออกแบบมาเพื่อใช้กรองน้ำประปาสำหรับดื่มหรือทำอาหารโดยเฉพาะ มีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ออกแบบมาให้ติดตั้งง่าย ไม่เกะกะ ไม่มีสายยุ่งเยิง ไม่ต้องมีความรู้เรื่องช่างก็สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง ราคาของเครื่องกรองน้ำประเภทนี้ก็น่าคบหาเพราะมีให้เลือกตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นใครไหวเรทไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ แถมการเปลี่ยนไส้กรองแต่ละครั้งก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไปอีกด้วยครับ ซึ่งถ้าหากลองเปรียบเทียบกับการซื้อน้ำแบบขวดก็ไม่ต่างอะไรกันมาก เผลอ ๆ อาจจะประหยัดกว่าด้วยซ้ำไป

ประเภทของ เครื่องกรองน้ำ

ก่อนที่เราจะไปเริ่มรีวิวกันนั้น เรามาทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องกรองน้ำกันก่อน โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องกรองน้ำจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ

  • ระบบ Reverse Osmosis (RO) : เครื่องกรองน้ำระบบ RO ถือเป็นระบบที่ได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการกรองที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนและแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมาในน้ำได้เป็นอย่างดี เครื่องกรองน้ำประเภทจะทำงานโดยการใช้แรงดันน้ำให้ผ่านตัวกรองเมมเบรนที่มีความละเอียด 0.0001 ไมครอน ทำให้สิ่งที่ปนเปื้อนติดกับตัวกรอง ในขณะที่น้ำบริสุทธิ์จะถูกผลักไปยังอีกด้านหนึ่งของตัวกรอง แต่อย่างไรก็ดี ระบบนั้นก็มีข้อควรพิจารณาอยู่หลายอย่างซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเครื่องกรองน้ำแบบอื่น ๆ แล้วอีกอย่างการกรองน้ำด้วยระบบ RO ที่มีความละเอียดสูงนี้ยังดึงเอาแร่ธาตุมีประโยชน์ออกไปด้วยเช่นกัน
  • ระบบ Ultra Violet (UV) : เป็นระบบการกรองที่ใช้แสงยูวีในการทำให้น้ำบริสุทธิ์ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้เพื่อการฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียเป็นหลัก อีกทั้งยังปราศจากสารเคมีปนเปื้อนและยังเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ดีเพื่อให้การกรองน้ำมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นก็ควรใช้ตัวกรองประเภทอื่น ๆ ร่วมด้วย
  • ระบบ Ultre Filtration (UF) : สำหรับการกรองด้วยระบบ UF นั้นจะใช้หลักการที่คล้ายกันกับระบบ RO แต่ใช้ตัวกรองที่มีขนาดความละเอียดที่น้อยกว่าเล็กน้อยซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 0.01 ไมครอน ในขณะที่ RO นั้นมีความละเอียด 0.0001 ไมครอน ข้อดีของระบบนี้ก็คือสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องพึ่งไฟฟ้าค่ะเนื่องจากขนาดตัวกรองที่ใหญ่กว่าทำให้น้ำสามารถซึมผ่านได้ดีโดยที่ไม่ต้องใช้แรงดัน ส่วนข้อจำกัดของการระบบการกรองประเภทนี้คือไม่สามารถกรองน้ำที่มีค่า TDS สูงได้นั่นเอง
คูปอง Lazada
แจกคูปอง Lazada

เครื่องกรองน้ำตั้งโต๊ะ แบบไหนดี เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ ?

Klein_Home เครื่องกรองน้ำ สำหรับใช้ที่บ้าน ในครัว แบบตั้งโต๊ะ

Klein_Home เครื่องกรองน้ำ สำหรับใช้ที่บ้าน ในครัว แบบตั้งโต๊ะ
Klein_Home เครื่องกรองน้ำ สำหรับใช้ที่บ้าน ในครัว แบบตั้งโต๊ะ

แนะนำสินค้า:

  • เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและครอบครัว เริ่มต้นได้ที่ น้ำดื่ม
  • ใช้ได้กับก๊อกน้ำถึง 99.99%! ชนิด ตัวเครื่องเป็นสแตนเลส 304 
  • น้ำสามารถดื่มได้โดยตรง กรองได้ถึงอนุภาคละเอียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • กรองได้ละเอียด ง่ายต่อการกรองมลพิษทั่วไป เพื่อให้ได้คุณภาพของน้ำดื่มที่ดีที่สุด เครื่องกรองน้ำแบบก๊อกบนเคาน์เตอร์ ไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่มีน้ำเสีย ติดตั้งแบบถอดได้ ติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องมือ
  • ไม่มีสารเคมี ขจัดสารอันตราย กักเก็บแร่ธาตุที่มีประโยชน์ในน้ำ
  • ไส้กรองถูกใช้งานเป็นเวลานาน สิ่งสกปรก เช่น ตะกอน สนิม ฯลฯ จะสะสมบนพื้นผิว สีจะเปลี่ยนไป แนะนำให้ล้างด้วยกระดาษทรายทุก ๆ 15 วัน หลังจากทำความสะอาดแล้ว ก็กลับมาดีเหมือนใหม่ ใช้กระดาษทรายค่อยๆ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนพื้นผิว อย่าใช้ผงซักฟอกหรือฝอยเหล็กในการทำความสะอาด เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายและทำให้อายุการใช้งานของไส้กรองสั้นลง รอบการเปลี่ยนของ ไส้กรองมีอายุ 6-12 เดือน (ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำในพื้นที่) )
  • การเปลี่ยนไส้กรอง: ก่อนอื่นให้ปิดวาล์วน้ำแล้วเปิดก๊อกน้ำสะอาด รอให้น้ำด้านในระบายออก จากนั้นค่อย ๆ หมุนและคลายเกลียวลำตัว คลายเกลียวไส้กรองด้านใน แล้วเปลี่ยนอันใหม่ได้เลย

Mazuma เครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100

Mazuma เครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100
Mazuma เครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100

Mazuma เครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100

 

น้ำสะอาดพร้อมใช้และดื่ม ด้วยเครื่องกรองน้ำ MAZUMA ที่มาพร้อม 3 ขั้นตอนการกรองในตัว สามารถสนิม สารตกตะกอน เชื้อแบคทีเรียอนุภาคขนาดเล็กที่มีความละเอียด 0.01-0.1 ไมครอน รวมไปดูดซับสี กลิ่น คลอรีนที่ปนอยู่ในน้ำ แต่ยังคงแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ปราศจากสนิม 100% สามารถติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวเอง โดยต่อเข้ากับก๊อกน้ำภายในบ้านได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐานการรับรองจากทาง Water Quality Association จึงมั่นในในความปลอดภัยของน้ำดื่ม

 

คุณสมบัติ

 

– เครื่องกรองน้ำ ระบบไส้กรอง 3 ขั้นตอนใน 1 ไส้กรอง

 

– ใช้งานง่าย สามารถติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำได้หลายรูปแบบ

 

– ช่วยขจัดสนิม สารตกตะกอน เชื้อแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็ก ความละเอียด 0.01 – 0.1 ไมครอน

 

– รองรับอัตราการไหลของน้ำได้0.6 – 3 ลิตรต่อนาที

 

– ทนแรงดันน้ำได้สูงสุดถึง 0.4 Mpa (60 psi)

 

– เหมาะสำหรับการกรองน้ำประปาหรือน้ำที่มีการปรับสภาพเบื้องต้นแล้ว

 

– ใช้กรองน้ำ เพื่อการบริโภคในครอบครัว 1-3 คน

 

– ได้รับมาตรฐานจากWater QualityAssociation

 

ข้อมูลจำเพาะ

 

– ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ปราศจากสนิม 100%

 

– แรงดันน้ำ: 0.1 – 0.4 Mpa (14.7 – 60 psi)

 

– อัตราการไหล 0.6 – 3 ลิตรต่อนาที

 

– การกรองน้ำผ่านไส้กรอง3 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 ไส้กรอง Granular Activated Carbon (GAC)

กรองตะกอน ความขุ่น ดูดซับสี กลิ่น รส คลอรีน สารอินทรีย์ ที่ปนเปื้อนมากับน้ำ

ขั้นตอนที่ 2 ไส้กรอง KDF (Kinetic Degradation Fluxion)

กำจัดโลหะหนัก สนิมเหล็ก

ขั้นตอนที่ 3 ไส้กรอง Ultra Filtration Membrane (UF Membrane)

กรองเชื้อโรค แบคทีเรียในน้ำที่ความละเอียด 0.01 ไมครอน

 

– อายุไส้กรอง 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำเข้าเครื่องและปริมาณการใช้น้ำ

 

ข้อจำกัด :

 

– เนื่องจากไส้กรองไส้สุดท้ายเป็น UF Membrane จะไม่สามารถนำไปต้มหรือทำความร้อนได้ หากนำไปต้ม จะทำปฎิกิริยากับความร้อน เกิดตะกอนของแร่ธาตุที่ตายไปแล้วในน้ำ แต่ไม่มีอันตรายต่อร่างกายแน่นอน

Pure เครื่องกรองน้ำดื่ม เพียว ระบบ UVC 3 ท่อ 4 ขั้นตอน รุ่น 564

รายละเอียดสินค้า

PURE เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 4 ขั้นตอน (มีไส้กรองให้แล้วในตัวเครื่องพร้อมใช้งาน)

ราคาประหยัด (รับประกัน 1 ปี)

• กรองเชื้อโรค 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน

• กรองความกระด้าง หินปูน และตะกรัน ซึ่งเป็นที่มาของโรคนิ่ว

• กรองกลิ่น สี สารคลอรีน และสารก่อมะเร็ง

• ฆ่าเชื้่อโรคได้ถึง 99.99% ด้วยลำแสง UV-C Twister

• พิเศษด้วยสาร Microban จากสหรัฐอเมริกา ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และเชื้อรา

 

คุณสมบัติ

– ติดตั้งง่าย สะดวกต่อการใช้งาน มีคู่มือ และวีดีโอการติดตั้ง

– เหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ หรือเด็กทารก

– เหมาะกับสภาพน้ำประปา และน้ำบาดาล

– ไส้กรองได้รับมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกา

– สามารถกรองน้ำได้ 1500 ลิตร/วัน

– อายุการใช้งานไส้กรอง 10,000 ลิตร หรือ 1 ปี

 

ขั้นตอนการกรอง

1. Micro Filter 0.3 Micron

ไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน สามารถกรองเชื้อโรคได้ถึง 99.99%

2. Ion Exchange Resin Filter

สารกรอง เรซิน ลดความกระด้าง หินปูน และตะกรันในน้ำ

3. Activated Carbon Block

ไส้กรองคาร์บอนอัดแท่ง กำจัดกลิ่น สี คลอรีน สารเคมี สารตะกั่ว และสารก่อมะเร็ง

4. UV-C Lamp

หลอดฆ่าเชื้อด้วยลำแสง UV-C Twister ลิขสิทธิ์เฉพาะเครื่องกรองน้ำ PURE ด้วยเทคโนโลยีน้ำหมุนวนรอบหลอด UV ทำให้ฆ่าเชื้อโรคได้หมดจรด

 

Microban

สารไมโครแบน ลิขสิทธิ์เฉพาะเครื่องกรองน้ำ PURE สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และเชื้อรา

 

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

อัตราการกรอง : 150–200 ลิตร/ชม.(ที่แรงดันน้ำ 30 PSI)

น้ำหนักผลิตภัณฑ์ : 5.70 Kg.

ขนาด (mm) : 135(ก) x 405(ย) x 336(ส)

* หมายเหตุ: ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข และโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้า

วิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำตั้งโต๊ะ

1. รูปแบบ

สำหรับเครื่องกรองน้ำตั้งโต๊ะก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือแบบที่เชื่อมต่อเข้ากับก๊อกน้ำ และแบบที่ไม่ต้องทำการติดตั้งสามารถใช้งานได้เลยทันที โดยเครื่องกรองน้ำตั้งโต๊ะในแบบแรกนั้นคุณจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับก๊อกน้ำโดยตรง น้ำประปาจะไหลผ่านเข้าสู่ตัวกรองและถูกจ่ายออกก๊อกน้ำที่หัวกรองของตัวเครื่อง เครื่องกรองน้ำประเภทนี้คุณจำเป็นต้องติดตั้งด้วยตัวเอง แต่ในส่วนนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลเพราะสามารถทำได้ง่ายดายไม่ซับซ้อน แถมใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น

ส่วนเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับแหล่งจ่ายน้ำจะค่อนข้างสะดวกกว่าเพราะคุณสามารถนำไปใช้งานยังบริเวณต่าง ๆ ของบ้านหรือคอนโดได้โดยที่ไม่จำกัดว่าจะต้องตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งจ่ายน้ำเท่านั้น แต่คุณจำเป็นที่จะต้องเติมน้ำจากก๊อกน้ำด้วยตัวเอง โดยในตัวเครื่องก็มักจะมาพร้อมกับถังบรรจุน้ำดิบซึ่งจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามที่คุณต้องการ แต่ไม่ว่าเครื่องกรองน้ำของคุณจะมีความจุมากหรือน้อยแค่ไหนก็ตาม มันก็ยังมีขนาดที่ใหญ่กว่าเครื่องกรองน้ำแบบแรกอยู่ดี

2. ความจุของถังบรรจุน้ำดิบ

สำหรับในข้อนี้อาจจะต้องนำมาพิจารณาในกรณีที่คุณซื้อเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะที่ไม่ต้องติดตั้ง ความจุของถังบรรจุน้ำดิบนั้นอาจจะต้องพิจารณาจากจำนวนผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน อย่างเช่นกรณีที่คุณใช้งานเพียงคนเดียวในคอนโคที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีความจุไม่มากก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ในทางกลับกันหากว่าคุณใช้งานในครอบครัวอาจต้องเลือกความจุที่มากขึ้น เพราะมิฉะนั้นคุณอาจต้องเติมน้ำบ่อย ๆ นั่นเองครับ

3. อายุของไส้กรอง

เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ทุกแบบจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนไส้กรองใหม่อยู่เสมอ แต่จะต้องเปลี่ยนใหม่บ่อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับอายุของการใช้งานไส้กรองแต่ละแบบซึ่งปกติแล้วไส้กรองเครื่องกรองน้ำนั้นมีอายุการใช้งานที่นานหลายเดือน บ้างก็มีอายุนานถึง 6 เดือนหรือมากกว่า อย่างไรก็ดีในส่วนนี้ก็อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจด้วย ว่าไส้กรองมีอายุการใช้งานมากน้อยขนาดไหน รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนไส้กรองในแต่ละครั้งสูงหรือไม่ เพราะไส้กรองถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่มีผลโดยตรงกับคุณภาพของน้ำรวมไปถึงอายุการใช้งานของเครื่องกรองน้ำด้วยเช่นกัน

4. การรับรองมาตรฐาน

อีกหนึ่งวิธีในการเลือกเครื่องกรองน้ำตั้งโต๊ะอย่างชาญฉลาดนั่นก็คือ การตรวจสอบมาตรฐานของเครื่องกรองน้ำหรือไส้กรองนั่นเอง โดยเราแนะนำให้คุณมองหาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองโดยหน่วยงานออกใบรับรองอิสระ เช่น NSF International (NSF), ANSI (American National Standards Institute), WQA (Water Quality Association) หรือองค์กรอื่นๆ เนื่องจากใบรับรองเหล่านี้จะเป็นการการันตีได้ถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวสินค้าว่าเป็นไปตามทางแบรนด์ได้แจ้งไว้จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *